• Breaking News 
 •  
 •  
 • Review: Tales of Hearts R (Vita) [8/10] :: Gconsole

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 7377 Views | 12 Mar 2013 23:40

  ในภาค Hearts R นี้ รีเมคมาจาก Tales of Hearts ของเครื่องนินเทนโด DS ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2008โดยเรียกได้ว่า R คราวนี้นั้นคนละเรื่องกับตอน R ภาค Innocence เลยตรงที่ตัวเกมเปลี่ยนแบบแทบยกเครื่องใหม่ทั้งหมด จาก 2D Sprites ก็กลายเป็น 3D เต็มรูปแบบ ตัวละครตัวเล็ก ๆ SD ก็เปลี่ยนเป็นตัวละครที่มีขนาดความสูงปกติ เพิ่มพรรคพวกในปาร์ตี้อีกสองคน เนื้อเรื่องและฉากการ์ตูนอนิเมชั่นใหม่จำนวนมาก ระบบต่อสู้และพัฒนาตัวละครใหม่ทั้งหมด ฉากแผนที่อันกว้างขวาง และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ารีเมคครั้งนี้เพิ่มให้แบบไม่อั้น

  นอกจากกราฟฟิคและระบบแล้ว ซาวน์ของเกมก็ถูกรีมิกซ์ใหม่ให้เหมาะสมกับตัวเครื่อง Vita ที่มีฮาร์ดแวร์ที่ให้เสียงดีกว่า เพลงประกอบจะอลังการขึ้นและมีเพลงแต่งใหม่ด้วย ส่วนเสียงพากย์แอบเผานิด ๆ ฉากเนื้อเรื่องบางจุดได้ยินชัดเจนว่าไปเอาของเก่ามาใช้ (ซาวน์จาก DS เสียงจะแตกเล็กน้อย) แต่เป็นจุดที่มองข้ามได้ครับ ทางด้านเนื้อเรื่องนี่ขอสารภาพตามตรงว่าลืมไปหมดแล้ว จำได้อย่างเดียวคือพรรคพวกตัวเอกจะต้องไปตามหา “อารมณ์ความรู้สึก” หลากหลายชนิด (เช่นความกลัว ความเชื่อมั่น ความโกรธ) ของนางเอกที่แตกกระจายออกเป็นเศษ ๆ ไปทั่วโลก แล้วก็จะมีศัพท์เฉพาะที่เรียกปีศาจ (เซรอม) ที่กินจิตใจของคน (สปิเรีย) แล้วก็ผู้ใช้ ”โซม่า” ซึ่งเป็นอาวุธไว้สำหรับปกป้องหัวใจ คร่าว ๆ ก็จะประมาณนี้ครับ ซึ่งตัวโซม่าและสปิเรียนี้ก็จะเป็นกุญแจสำคัญของตัวละครทุกคนที่อยู่ในโลกของ Tales of Hearts ไม่ว่าฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย เนื้อเรื่องหลักนี่ก็จะใช้แบบเดียวกับภาคปกติ แต่ R จะเพิ่มตัวละครฝ่ายพระเอกมาอีกสองคนตามที่ได้กล่าวไว้ ความสัมพันธ์ของตัวละครก็อาจจะมากขึ้น มีอะไรให้อ่านเยอะขึ้น แต่เล่นกันยาวคุ้มค่าขึ้นนี่ไม่ชัวร์นะ เล่นไปประมาณ 10 ชั่วโมงถึงกลางเรื่องหรือยังผู้เขียนก็ไม่แน่ใจ (หัวเราะ...ลืมหมดจริง ๆ ...) แต่อันนี้เล่นแบบไม่รีบไม่ร้อนเก็บทุกอย่างนะครับ จำได้แบบคลับคล้ายคลับควาว่าของเก่าสั้นมากอยู่

  ในส่วนของเกมเพลย์ ภาคนี้เทลส์จะเน้นไปที่การเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งต่อไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีอิสระให้นอกลู่นอกทางหรือออกค้นหาสมบัติมากนัก เนื่องจากของเดิมที่ลง DS นั้นจะเดินทางแบบบังคับเส้นตรงไม่มีฉากแผนที่หรือโลกกว้างให้สำรวจ เพราะฉะนั้นนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้วตัวเกมก็จะมีโบนัสให้ผู้เล่นแค่ประมาณ sub event สั้น ๆ ให้ทำระหว่างทาง เป็นเรื่องเล็กน้อยเช่นหาของมาแลก ไปปราบมอนสเตอร์ หรือแค่คุยด้วยเฉย ๆ เป็นต้น ของรางวัลก็คละกันไปแต่ส่วนใหญ่ไม่สำคัญ ระบบพัฒนาตัวละครเน้นไปที่ “โซม่าบิลด์” ซึ่งผู้เล่นจะต้องนำแต้มที่ได้จากการสู้กับศัตรูจนเลเวลอัพมาอัพเกรดโซม่าหรืออาวุธของตัวละครที่ต้องการ โดยตัวละครแต่ละตัวก็มีสกิลเฉพาะ จุดอ่อนหรือจุดเด่นแตกต่างกันออกไปด้วย ต้องเลือกอัพเกรดให้ดี ๆ ให้มีประสิทธิภาพที่สุด (เช่นตัวละครนี้เวทแรง ๆ เยอะ ก็อัพพลังเวทให้เยอะ ๆ) ในโซม่าบิลด์นี้บางสกิลก็จะขึ้นอยู่กับระดับค่าความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวด้วย ผู้เล่นจะมีอิสระมากมายในการปรับแต่งตัวละครในปาร์ตี้ตามแต่ที่ตัวเองชอบ

  ด้านระบบต่อสู้แบบ Action อันเป็นหัวใจสำคัญของซีรีย์เทลส์ ในภาค Hearts R ก็มีอะไรให้ทำเยอะพอสมควรจนมือเป็นระวิง ทั้งการเคาน์เตอร์ศัตรูที่เป็นระบบเดียวกันกับภาค Innocence R ผู้เล่นจะได้เจอกับระบบใหม่อย่างการ “เบรคศัตรู” “การใช้ท่าคู่กับพรรคพวก” “การโจมตีต่อเนื่องกลางอากาศ” ฯลฯ และอีกหลายอย่างที่ค่อนข้างเยอะแล้วก็มีรายละเอียดมากทีเดียว แต่ต่อให้ไม่ได้เรียนรู้จนเข้าใจทั้งหมด (หรืออ่านไม่ออก) ก็ยังสามารถสนุกกับเกมได้ครับ ตัวละครก็ไม่ได้บังคับใช้แต่พระเอกแค่คนเดียว เสียดายอยู่ตรงจุดเดียวเท่านั้นคือเฟรมเรตในฉากต่อสู้จะช้ากว่าภาคอื่น ๆ เล็กน้อย น่าจะเป็นเพราะว่าตัวละครใช้แบบสเกลจริง ไม่ได้ใช้ตัว SD ส่วนทางด้านความยาก ถ้าผู้เล่นเซ็ตไว้แค่ Normal ก็จะออกมาค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว ผู้เล่นใหม่ที่อยากลองซีรีย์นี้ก็คงจะไม่พบปัญหาในความยากของเกมเท่าไรนัก

  ก็คงแนะนำได้แค่ว่าเจ้าของเครื่อง Vita ผู้ชอบเล่น jRPG ควรมี Tales of Heart R ติดเครื่องเอาไว้ก็ดีครับ เกมสนุก เล่นสบาย นางเอกน่ารัก

  8 คะแนน

  ปล. ผมชอบของ DS มากกว่านะ เป็นแฟนพวก 2D Sprites มากกว่าโพลิก้อน  รายละเอียดเพิ่มเติม

  แหล่งที่มา :: http://www.gconsole.com :: 2013-03-13 03:12

  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #1
    amppatty [27.116.62.xx] เมื่อ 4 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    [url=http://www.gclub-bet.com/]gclub[/url] [url=http://www.gclub-bet.com/royal1688.html]royal1688[/url] [url=http://www.gclub-bet.com/ruby888.html]Ruby888[/url] [url=http://www.gclub-bet.com/holiday-palace.html]Holiday Palace[/url]
   • #2
    KateMacLeod [185.232.21.xx] เมื่อ 14 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว
    Titan Gel ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% Thistle มีสรรพคุณโดดเด่นในการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณขาหนีบให้ดีขึ้น และช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนให้เพิ่มมากขึ้น สารสกัดจากสมุนไพรชนิดนี้ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อร่างกายของมนุษย์ สามารถใช้ได้โดยไม่มีข้อบ่งชี้ในการห้ามใช้ Peruvian maca อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, B1 และ B2 อะมิโน แอซิดที่จำเป็นต่อร่างกายอีก 17 ชนิด ไอโอดีน ธาตุเหล็ก สังกะสีและแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้สมุนไพรชนิดนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างฟอสเฟส ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างอสุจิ ดังนั้น เพอรูเวียน มาคาจึงมีสรรพคุณช่วยด้านการเจริญพันธุ์ในเพศชาย จึงเหมาะสำหรับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องอสุจิอ่อนแอหรือมีจำนวนน้อย Lichen extract ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ในบริเวณอวัยวะเพศ ลดทำให้ผนังหลอดเลือดราบเรียบ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น จึงทำให้อวัยวะเพศสามารถขยายใหญ่ขึ้นได้ตามธรรมชาติ Horny goat weed ช่วยเสริมสร้างให้หลอดเลือดมีความแข็งแรงขึ้น กระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศให้ดีขึ้น กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศต่าง ๆ ให้เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน, เซราโทนินและนอร์อิฟิเนฟรินด้วย สารสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยให้เจลนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Titan Gel ดูดซึมง่าย ให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวหนังนุ่มขึ้น ไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายหรือระคายเคืองในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ทิ้งคราบเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า. บางอย่างเช่นนั้น วิธีการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายที่ดีที่สุด คือ การเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณอวัยวะเพศชายให้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังต้องช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนเพศชายอีกด้วย ฮอร์โมนเพศชายนี้จะไม่เพียงแต่ช่วยให้มีความต้องการทางเพศมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าใดก็ตามอีกด้วย.
 •